#
 
 
Let's
Look Back In Year 2019
 
Đôi lời cho năm 2019 đã qua
Thật sự là không hề dễ dàng chút nào để viết ra những dòng tâm tư này, mình đã trải qua một năm 2019 với khá nhiều cảm xúc.
Nếu như nửa đầu năm 2019, là một tôi với bao ý chí, quyết tâm thay đổi bao nhiêu, thì nửa cuối năm 2019 là một tôi bê tha, bỏ hết mọi lý trí để chạy theo cảm xúc, và đó cũng là nguyên nhân của một năm 2019 khá tồi tệ mà mình đã trải qua.

Những tưởng sự hừng hực khí thế năm 2019 được diễn ra suôn sẻ với những bài viết như Cuộc sống với KHÔNG báo thức, hay là Tôi đã viết kế hoạch tuần như thế nào?, và bên cạnh đó là những bài review sách, những lần lên bài đều đặn, bám sát theo kế hoạch đã vạch ra trong Những việc cần làm trong năm 2019. Bằng sự máu lửa và hừng hực khí thế đó, trong nửa đầu năm, mình đã hoàn thành được hơn 1/2 kế hoạch, ấy vậy mà, mọi chuyện ở nửa cuối năm đã khác.

Nửa cuối năm, khi mọi thứ đang dần đi vào guồng quay, thì những thứ không nằm trong kế hoạch cũng đã tới. Vốn dĩ mình là một người thích những hoạt động outdoor, ghét ở trong nhà, thích các chương trình đông người sôi động và vui vẻ... đúng ra mình sẽ kiểu người có xu hướng hướng ngoại. Nhưng thực tế, mình lại sống lệ thuộc quá nhiều vào cảm xúc. Đúng như cách cuộc đời luôn diễn ra, khi mọi thứ đang cố gắng suôn sẻ, đi vào nếp của nó thì nửa cuối năm 2019, mình gặp một vấn đề trong chuyện tình cảm. Và từ đó, mình từ bỏ mọi lý trí để sống theo cảm xúc; sự bê tha vô kỷ luật, vô ý chí cũng bắt đầu từ đây.
Mình không muốn nói nhiều và chi tiết về vấn đề này, chỉ muốn nói rằng, mình thực lòng xin lỗi những người đã bên cạnh mình, những người làm việc cùng mình trong suốt một năm qua. Mình thực sự xin lỗi...

Năm 2019, mình đã không hoàn thành được kế hoạch đề ra, tới cuối năm vẫn 0đ tiền tiết kiệm nếu như không tính đến những khoản tiền mình đang đầu tư. Mình cũng không học được cái gì mới mẻ trong năm rồi, mối quan hệ mở rộng thêm được một vài người và cũng đóng lại với một vài người - thậm chí, mình đã tự thu hẹp vòng tròn xung quanh mình lại chỉ để tập trung vào chuyện tình cảm đó, nhưng nó vẫn đã thất bại.

Dù sao đi nữa, thì một năm 2019 cũng đã khép lại, thành công hay thất bại, thì vẫn có những con số để mình nhìn nhận lại một năm 2019 đã diễn ra như thế nào:
 
 
50% mục tiêu
Là một kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật, mình thích sự định lượng hơn là định tính. Tuy nhiên, trong trường hợp này mình chẳng buồn cân đo đong đếm nữa, có một số mục tiêu hoàn thành, một số mục tiêu thì chưa, nhưng nhìn chung khoảng 50% mục tiêu đặt ra đầu năm được hoàn thành một cách miễn cưỡng.
 
 
3 dự án
Nếu nói là dự án hay đầu tư thì nghe quá kinh khủng, nhưng cứ xem là vậy đi.
Mình đã tham gia/ bỏ tiền vào 3 dự án nho nhỏ trong năm 2019.
Nhưng chính xác đây cũng là những nơi mình cần xin lỗi nhất, vì mình đã tham gia và không hoàn thành được trách nhiệm của mình. À... đúng hơn thì chưa làm được gì hết.
 
 
3 chuyến đi
Bên cạnh những chuyến đi ngắn, những đợt công tác,
thì đây là 3 chuyến đi thực sự ý nghĩa và đáng nhớ nhất của mình trong năm 2019.
Trong đó có 2 chuyến du lịch (UAE trip kết hợp với đi công tác và Du lịch Tây Bắc dịp lễ 2/9)
và 1 chuyến trekking Tà Năng cùng công ty.
 
 
5 cuốn sách
Năm là số cuốn sách mình đã đọc trong năm 2019 (có lẽ vậy hoặc nhiều hơn).
Đây thực sự là một con số quá sức khiêm tốn nếu không muốn nói là quá ít.
Nhưng đó chính xác là những gì mình đã làm.
 
 
Tạm thời, mình sẽ không hứa gì cụ thể cũng như không có kế hoạch gì cho năm 2020, nhưng mình sẽ thay đổi, và nhất định sẽ như vậy. Và việc đầu tiên mình phải làm trong đầu năm 2020 đó chính là "học cách buông bỏ".

Ngay từ đầu, mình đã không thực sự muốn viết bài này cho lắm, tuy nhiên, mình muốn viết ra đây để thay lời cảm ơn tuyệt vời nhất, chân thành nhất tới những người đã đồng hành với mình, bên cạnh mình và làm việc chung với mình trong suốt một năm qua. Cũng như đó là lời xin lỗi sâu sắc nhất.

Và mình viết ra đây, cũng là để cảm ơn và trân trọng những gì đã diễn ra, dù nó có đúng hay sai, vui hay buồn, thành công hay thất bại, thì đó chính là một đoạn đường mình đã bước qua.

Goodbye 2019 and say hello 2020!!!
 
 
Hạnh phúc không phải làm tìm thấy giấc mơ, mà là hành trình tìm kiếm giấc mơ.
 
CONTACT INFO
Dang Chi Viet
District 7,
Ho Chi Minh city.
Email: hello@dangchiviet.com
Phone: +84-9-469-03457
 
 
 
© 2020. All Rights Reserved